Diễn viên: , , , ,

Đạo diễn:

Trạng thái: Tập 12/12

Loại phim: , ,

Năm sản xuất:

Anh Hùng Lương Sơn Bạc

Anh Hung Luong Son Bac

Xem Phim

Anh Hùng Lương Sơn Bạc - Anh Hung Luong Son Bac Vietsub thuyết minh

Phim Anh Hùng Lương Sơn Bạc Trọn Bộ là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ bộ truyện Thuỷ Hử của tác giả Thi Nại Am. Bộ truyện Thuỷ Hử là bộ truyện cổ trang đã làm mưa làm gió cho đến bây giờ, mỗi khi nhắc lại cũng khiến Fan của bộ truyện này thích thú.

Quá trình tập hợp của các anh hùng thảo dã tại bến nước để hình thành quân khởi nghĩa Lương Sơn Bạc được Thi Nại Am dành 70 hồi để diễn giải. Tuy nhiên, nhân vật đầu tiên được đề cập không phải là một trong các vị anh hùng Lương Sơn, mà là Cao Cầu. Theo ý kiến các nhà nghiên cứu, quá trình thăng tiến của gian thần Cao Cầu chính là sự tố cáo cho chính sự thối nát của nhà Bắc Tống khi đó mà người chịu trách nhiệm cao nhất là hoàng đế Tống Huy Tông, một quân vương chơi bời, không quan tâm tới việc triều chính.

Từ một thảo dân lông bông, Cao Cầu gặp may hết lần này tới lần khác, trở thành sủng thần của vua Tống Huy Tông và được phong chức Thái uý. Mối liên kết giữa các gian thần Cao Cầu, Lương Trung Thư, Dương Tiễn… và bộ máy quan lại tham lam, xảo quyệt, độc ác bên dưới đã làm hại các trung thần của triều đình (Lâm Xung, Võ Tòng, Dương Chí, Tống Giang, Hoa Vinh…) khiến họ lần lượt phải bỏ sự nghiệp đi theo Lương Sơn Bạc.

Cũng có những anh hùng xuất thân nơi thôn dã, không có chức vụ quyền hành nhưng bất bình với sự áp chế, bóc lột của quan lại địa phương như Lý Quỳ, Sử Tiến, Lưu Đường… nên đã ra tay cứu giúp người hoạn nạn hoặc tự cứu bản thân mình, trở thành người phạm tội với triều đình và cũng lên Lương Sơn.

Từng nhóm anh hùng được tập hợp riêng lẻ, rồi sau đó tất cả đều tụ về Lương Sơn. Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu về Thủy hử, có những người con đường lên Lương Sơn vòng vo nhiều lần như Tống Giang, vì ông vốn mang tư tưởng trung hiếu với triều đình; lại có những người con đường lên Lương Sơn thẳng tuột như Lý Quỳ – ông coi việc làm phản khi bị hà hiếp là đương nhiên. Thủy hử phản ánh thực trạng trong xã hội phong kiến nhiều đời: “quan bức thì dân phản”, điều đó rất hợp với tâm lý của đông đảo quần chúng lao động nghèo khổ bị bóc lột, áp bức nên Thủy hử dễ đi sâu vào tiềm thức của nhân dân.

Điều khiến Thủy hử trở nên ly kỳ, hấp dẫn là ngoài tính cách đa dạng của các nhân vật, các tình tiết còn mang nhiều tính bất ngờ, thú vị cho người đọc. Người thủ lĩnh đầu tiên của Lương Sơn Bạc là Vương Luân, nhưng chính Vương Luân lại bị Lâm Xung giết để tôn Tiều Cái. Tiều Cái được xem là người khai sáng Lương Sơn, nhưng lại không thuộc vào số 108 vị anh hùng – không thuộc vào 36 vị thiên cang hay 72 vị địa sát – vì ông tử trận trước khi Lương Sơn tập hợp đủ 108 người. Tài năng, tính cách của các anh hùng Lương Sơn cũng phong phú, mỗi người một vẻ.

Ngoài những người giỏi chinh chiến trên lưng ngựa như Quan Thắng, Lâm Xung, Hô Duyên Chước, Tần Minh, Đổng Bình… đánh bộ như Lý Quỳ, Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm… còn một đội ngũ các tướng chuyên đánh thủy quân như anh em họ Trương, 3 anh em họ Nguyễn, Lý Tuấn; các quân sư tài ba như Ngô Dụng, Chu Vũ; những người di chuyển nhanh hoặc giỏi đột nhập như Đới Tung, Thời Thiên… Đặc biệt, trong các anh hùng Lương Sơn còn có 3 phụ nữ (Cố Đại Tẩu, Hỗ Tam Nương và Tôn Nhị Nương). Liệu rằng câu chuyện của họ sẽ như thế nào? hãy cùng Ngonphim.net theo dõi bộ phim nhé!

Từ khóa :

xem phim Anh Hùng Lương Sơn Bạc viesub, phim Anh Hung Luong Son Bac viesub, xem Anh Hùng Lương Sơn Bạc vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Anh Hung Luong Son Bac ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Anh Hùng Lương Sơn Bạc tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Anh Hùng Lương Sơn Bạc tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Anh Hùng Lương Sơn Bạc tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Anh Hùng Lương Sơn Bạc tap cuoi, Anh Hung Luong Son Bac vietsub tron bo, Anh Hùng Lương Sơn Bạc banhtv, Anh Hùng Lương Sơn Bạc phim14, Anh Hùng Lương Sơn Bạc phimbathu, Anh Hùng Lương Sơn Bạc youtube, Anh Hùng Lương Sơn Bạc phimmoi, Anh Hùng Lương Sơn Bạc bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv Anh Hùng Lương Sơn Bạc full, Anh Hung Luong Son Bac online, Anh Hùng Lương Sơn Bạc Thuyết Minh, Anh Hùng Lương Sơn Bạc Vietsub, Anh Hùng Lương Sơn Bạc Lồng Tiếng